ทนาย”อานนท์” นำภา โดนถอนการประกันตัว และถูกนำไปขังคุกทันที!!

ถอนประกันตัว

ด่วน! ไม่รอด ศาลสั่งถอนประกัน “ทนายอานนท์ นำภา” ปมปราศรัยขัดเงื่อนไขประกันตัว เตรียมนำตัวเข้าคุก เจ้าตัวทิ้งจดหมายหลังทราบผลดังกล่าว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก วันนี้ศาลนัดไต่สวนการพิจารณาคำร้องของพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ขอเพิกถอนการประกันตัวนายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ผู้ต้องหาคดีร่วมชุมนุมเยาวชนปลดแอก หลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวต่อมา เวลา 16.00น. ศาลพิเคราะห์ คำเบิกความและพยานหลักฐานชั้นไต่สวนและคำคัดค้านแล้วเห็นว่ามีพฤติการณ์หลังปล่อยตัวแล้ว นายภาณุพงศ์ จาดนอก ผู้ต้องหายอมรับว่าไปปราศรัยที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตในวันที่ 10 ส.ค.63 จริง แต่จำเนื้อหาไม่ได้

ทนาย

ประกอบกับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้นำพยานหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับผู้ต้องจากศาลจังหวัดธัญญบุรีในข้อเดียวกันอีกด้วย พยานหลักฐานของผู้ร้องจึงเพียงพอและเชื่อว่าผู้ต้องหาได้กระทำจนอาจจะก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง

อานนท์

เห็นว่าผู้ต้องหากระทำผิดเงื่อนปล่อยตัวชั่วคราวของศาลจริง อย่างไรก็ตามเมื่อพิเคราะห์ อายุและอาชีพการงานของผู้ต้องหาแล้วจึงให้โอกาสกลับตัว ศาลจึงใช้ดุลยพินิจ เพิ่มวงเงินประกันจาก 100,000 บาท เป็น 200,000 บาท และให้รายงานตัวทุก 15 วันนับตั้งแต่วันนี้ หากกระทำผิดเงื่อนไขปล่อยคราวอีก ศาลจะมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวต่อไป และล่าสุด เมื่อเวลา 16.38 น. ศาลมีคำสั่งถอนประกัน นายอานนท์ นำภา โดยนายอานนท์ ได้ทิ้งจดหมายไว้หลังทราบผลถอนประกัน ซึ่งสำหรับเหตุผลที่ถอนประกัน “อานนท์” ศาลเห็นว่าผิดเงื่อนไขประกันตัว จากการขึ้นปราศรัยที่ จ.เชียงใหม่ และ ที่ มธ.ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา เป็นการกระทำในลักษณะเดียวกับที่ถูกกล่าวหาในคดี เวที “เยาวชนปลดแอก” แต่ศาลไม่ตัดสิทธิในการยื่นประกันใหม่ โดยนายอานนท์ ไม่ขอยื่นประกันอีก เช่นเดียวกับ นายภาณุพงศ์ ที่จะไม่ขอใช้สิทธิ์การประกันตัวดังกล่าวเช่นกัน ส่งผลให้ทั้ง 2 ต้องเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพในทันที

ทนายอานนท์

ต่อมา นายอานนท์ ได้เขียนจดหมายโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก หลังจากศาลมีคำสั่งถอนประกัน โดยระบุว่า “ยินดีที่ได้ต่อสู้กับทุกคน เราเดินมาไกล จงเดินต่ออย่างกล้าหาญ หน้าที่นอกคุก ผมจบแล้ว ขอเดิมพันทั้งหมดเพื่อการเปลี่ยนแปลง 19 ก.ย.นี้ ช่วยยืนยันทีว่าเรามาถูกทาง เชื่อมั่นใจทุกคน”