ไม่รอด ดาราหนุ่ม แพน “สุรเกียรติ” เมาแล้วขับพุ่งชนรถตำรวจ จำคุก 6 เดือน

ดาราถูกจับ

ศาลเเขวงนนทบุรีจำคุก “เเพน”สุรเกียรติ เมาเเล้วขับ 6เดือนรับสารภาพเหลือ3เดือนให้รอลงอาญา 3 ปีอบรมคุมประพฤติ-บริการสังคม

สอบถามนายจตุพร พุทธโกสัย อายุ 31 ปี พ่อค้าขายของ ขับรถปิคอัพ เปิดเผยว่า ตนขับรถจะถึงร้านกำลังจะเลี้ยวคู่กรณีขับรถมาด้วยความเร็ว ลักษณะเมามีทีท่าฮึดฮัดฟัดเหวี่ยงตลอดไม่ยอมลงจากรถ ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แพม

ส่วนคนขับรถเก๋งมาสด้า 3 ทราบชื่อต่อมาคือนายสุรเกียรติ บุนนาค หรือ แพน อายุ 27 ปี ดาราดัง นั่งอยู่แต่ในรถไม่ยอมลงมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและคู่กรณีที่ถูกนายสุรเกียรติพุ่งชน เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเกลี้ยกล่อมขอเป่าแอลกอฮอลล์ ก็ไม่ยินยอม พยายามต่อสายหาคนโน้นคนนี้ จนสุดท้ายส่งสายให้ ร.ต.ท.นิพนธ์ โดยชายในสายอ้างว่าเป็นบิดาและเป็นทหารยศพลเอก หากไม่ช่วยเหลือจะย้ายตำรวจโรงพักนี้ทั้งโรงพัก ต่อมามารดาของนายสุรเกียรติ ขับรถเก๋งฮอนด้า สีบรอนซ์เงิน มาที่เกิดเหตุและขอร้องไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป่าแอลกอฮอลล์สุรเกียรติ มีการโต้เถียงกันนานกว่า 4 ชั่วโมง สองแม่ลูกก็ไม่ยินยอมให้เป่าและปฎิเสธที่จะไปโรงพัก ตัวนายสุรเกียรติเองเข้าไปนั่งในรถมารดาไม่ยอมเจรจาใดๆทั้งสิ้น พร้อมขอร้องไม่ให้นักข่าวถ่ายรูป

สุรเกียรติ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าเวลาผ่านไปนานมากแล้วจึงใช้กำลังดึงตัวสุรเกียรติออกมาจากรถจะนำขึ้นรถยนต์สายตรวจแต่นายสุรเกียรติกับมารดาพยายามขัดขืนจนทั้งสองฝ่ายยื้อยุดฉุดกระชากกันจนนายสุรเกียรติล้มลงหัวเข่าแตกเลือดไหล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใส่กุญแจมือทันทีก่อนนำขึ้นรถสายตรวจพาตัวมาที่โรงพักเป่าวัดแอลกอฮอลล์ พบว่ามีปริมาณสูงถึง 196 มิลลิกรัม ก่อนแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

แพม สุรเกียรติ

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.63 ที่ศาลเเขวงนนทบุรี ศาลมีคำพิพากษาในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 3572/2563 ที่พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้อง นายสุรเกียรติ บุนนาค นักแสดง ดาราหนุ่ม เป็นพิธีกร ดาราศิลปิน ช่อง 7 สังกัดค่ายอาร์เอส ในข้อหาเมาสุราและขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายโดยจำเลยให้การรับสารภาพ ศาลจึงพิพากษาว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจำเลยให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 78 ฐานขับรถในขณะเมาสุราคงจำคุก 3 เดือน และปรับ 10,000 บาท,ฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายคงปรับ 500 บาท คงลงโทษจำคุก 3 เดือนและปรับ 10,500 บาท โทษจำคุกรอไว้มีกำหนด 3 ปีให้คุมความประพฤติจำเลยไว้มีกำหนด 2 ปี โดยให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 4 ครั้งและให้ทำกิจกรรมบริการสังคม หรือ สาธารณประโยชน์ตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ให้จำเลยเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับกฎระเบียบวินัยจราจรและผลของการเสพสิ่งมึนเมาหรือสิ่งเสพติดที่มีต่อร่างกายและจิตใจเพื่อความปลอดภัยในการขับรถอย่างน้อย 1 ครั้งตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 56 ไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามมาตรา 29 , 30 ให้พักใช้ใบอนุญาตขับรถของจำเลยมีกำหนด 6 เดือนนับแต่วันมีคำพิพากษา แจ้งนายทะเบียนขนส่งจังหวัดทราบ