ผู้ว่า กทม. แจงเหตุน้ำท่วมกรุงเทพ ทำให้ถนนใช้ไม่ได้แหละน้ำไม่ลด

ข่าวน้ำท่วม

ผู้ว่าฯ กรุงเทพ โพสต์เฟซบุ๊ก แจงเหตุ ฝนถล่ม เมืองกรุงอัมพาต เผยวันนี้หนักกว่าเมื่อวาน ภาพน้ำท่วม รถติดสนั่นโลกโซเชียล คนกรุงบ่นอุบ! “กว่าจะถึงบ้าน”

น้ำท่วม

จากกรณีที่ช่วงเย็นวานนี้ 2 ก.ย. เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนน รถติดอย่างหนัก บางจุดไม่สามารถไปต่อได้ การจราจรทั่วกรุงเทพเป็นอัมพาต โดยจุดสำคัญๆ ที่ได้รับผลกระทบจาก ฝนตกรถติดน้ำท่วม มีหลายจุด เช่นย่านธุรกิจสีลม สาทร ถนนจันทน์ พระราม3 แยกอโศก สุขุมวิท 5แยกลาดพร้าว ห้วยขวาง บางซื่อ ประชาชื่น งามวงศ์วาน ฝั่งธนบุรี

ฝนตก กทม.

นอกจากนี้ยังพบว่า ในโลกออนไลน์ทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เกี่ยวกับสภาพของน้ำที่ท่วมขัง รถติดหนัก เดินทางยากลำบาก หลายคนใช้เวลา4-5 ชั่วโมงในการเดินทางกลับที่พัก

 

ล่าสุดวันที่ 3 ก.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานนี้ ฝนตกลงมาอย่างหนักเต็มพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะในพื้นที่เขตชั้นใน เช่น สาทร ห้วยขวาง ดินแดง จตุจักร คลองเตย วัฒนา และพระโขนง ตกหนักมากและต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเขตเมืองและย่านเศรษฐกิจที่มีพื้นที่รับน้ำน้อย ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ประกอบกับเป็นช่วงเวลาเลิกงาน เจ้าหน้าที่ของเราก็เร่งทำงานแก้ไขปัญหาในทุกจุดอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

น้ำท่วม กรุงเทพ

แม้วันนี้ จะเป็นวันหยุด แต่เจ้าหน้าที่ของเรายังเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ฝนอย่างต่อเนื่อง เพราะคาดการณ์ว่าช่วงบ่ายถึงค่ำจะมีฝนตกเพิ่มถึงร้อยละ 70 ของพื้นที่ครับ ส่วนหมู่บ้านหรือตรอกซอยไหนที่ยังมีน้ำท่วมขังตกค้าง รีบแจ้งศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม.เพื่อประสานความร่วมมือกับสำนักงานเขตในการเร่งแก้ไขครับ โทร. 0 2248 5115 ครับ

สมัครเข้ากลุ่ม

อ่านข่าวสารอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิ๊ก!!