ท่อส่งรั่วทำให้ ท่อแก๊สระเบิดที่บางบ่อ ตาย 3 เจ็บอีก 20 กว่าราย

ท้อแก๊ส

เกิดเหตุท่อแก๊สระเบิด ในพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ระเบิด เบื้องต้น ขณะเกิดเหตุทำให้ชาวบ้านใกล้เคียงต้องพากันวิ่งหนีตาย ออกมาจากบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเกิดลูกไฟขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุยังไม่ทราบว่า มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตหรือไม่ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และป้องกันภัย จ.สมุทรปราการ กำลังเดินทางเข้าระงับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

PTT ระเบิด

ทั้งนี้ มีรายงานว่าท่อแก๊สดังกล่าว เป็นท่อส่งก๊าซธรรมชาติของ ปตท. ที่เดินท่อไปยังนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย (สุวรรณภูมิ)

ระเบิด

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษกสํานักงานตํารวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เหตุเกิดบริเวณ ถนน 200 ปี ตรงข้ามกับสภ.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีท่อแก๊สระเบิด เบื้องต้นได้รับรายงานมีผู้บาดเจ็บจํานวน 20 คน เสียชีวิต 3 คน เกิดเพลิงลุกไหม้กลุ่มควันฟุ้งกระจายในบริเวณที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ และเร่งระบายควัน โดยขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางเดินรถในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุดังกล่าว

ท่อส่งแก๊สระเบิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพลิงสงบลงแล้ว เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บร่วม 20 คน โดยพบการระเบิดของท่อส่งแก๊สที่ฝังเป็นแนวมาตามถนน เส้นผ่าศูนย์กลางท่อ ประมาณ 30 ซม. โดยจุดดังกล่าวกำลังมีการก่อสร้างซ่อมแซมถนน คาดว่าคนงานใช้เครื่องขุดเจาะไปโดนท่อส่งแก๊ส ทำให้เกิดระเบิดขึ้น

กลุ่มฟรี