บุกค้นโกดังยึดรถสปอร์ต เจ้ามือเว็บคาสิโนออนไลน์ จ่อเรียกสอบดารา’เอิร์ธ วิศววิท’

ยึดรถหรู

จากกรณีตำรวจร่วมมือกับอีกหลายหน่วยงาน จับกุม นายแทนไท ณรงค์กูล อายุ 24 ปี พร้อมพวกรวม 4 ราย ที่ลักลอบเปิดเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่าย Sagame, Sexygame, UFA รวม 9 เว็บไซต์ แค่ 6 เดือน มีเงินหมุนเวียน 1.5 หมื่นล้านบาท ก่อนยึดของกลางรถหรูและทรัพย์สินอื่นๆจำนวนมาก กระทั่งวานนี้ (26 ต.ค.) ตำรวจ ศปอส.ตร. นำหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรี 716/63 เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีชื่อ ซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมยึดรถหรูจำนวนหลายคันที่คาดว่า จะมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ดังกล่าว ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนนั้น ยึดรถ

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พร้อมตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้ดำเนินการสืบสวนในทางลับจนพบว่า ผู้ที่เคลื่อนย้ายรถหรูทั้ง 4 คัน มาซุกซ่อนภายในโกดัง คือ นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ “เอิร์ธ” นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ที่เคยรับบท “หลวงศรียศ” ในละครบุพเพสันนิวาส โดยเจ้าตัวเป็นผู้ไปขับรถทั้ง 4 คัน จากบ้านพักนายแทนไท ในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เวลา 15.00 น. มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแถลงจับกุมนายแทนไท และเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท ในวันที่ 13 ต.ค.

จึงได้ร้องขอหมายศาลเข้าทำการตรวจค้น โดยมี น.ส.พิณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 30 ปี เจ้าของโกดัง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมเอกสารการเช่าโกดัง

เครือข่ายพนัน

โดยเปิดเผยว่า ตนเองได้ให้ผู้เช่าชื่อ คุณบุญเลิศ บานเย็น บอกตนว่า เช่าเก็บอะไหล่ มาเช่าเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เช่านาน 1 ปี ตนคิดค่าเช่าเดือนละ 27,000 บาท ชำระโดยการโอนผ่านบัญชีตนโดยตรง พอเช่าแล้วตนก็ไม่ได้เข้ามาดูเลย ซึ่งเป็นเรื่องปกติหลังจากผู้เช่าไปแล้ว ตนไม่ได้สังเกตอะไร เขาเข้ามาเซ็นสัญญาปกติ และจ่ายเงิน ผู้เช่าออกแนววัยรุ่น อายุประมาณ 30-40 ปี ไม่ได้ต่อรองราคาค่าเช่าเลย ตนไม่ทราบมาก่อนเลยว่าจะเช่าไว้เก็บรถ หลังจากได้รับหมายตำรวจก็ไม่ได้ตกใจ เพราะตนเห็นจากกล้องแล้ว ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่โกดัง จึงเตรียมเอกสารการเช่ากับนายบุญเลิศ มาแสดงเพื่อความบริสุทธิ์ใจ

กลุ่มฟรี