เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งกลางกรุงเบรุต เลบานอน คาดเสียหายรุงแรง

เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงกลางกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน

ระเบิดกลางกรุงเบรุต

ช่วงดึกของวันที่ 4 สิงหาคม (ตามเวลาของประเทศไทย) สื่อต่างประเทศหลายสำนัก รวมทั้งผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายราย ได้รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงกลางกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน โดยจากคลิปที่ปราฏ พบว่า มีควัญไฟพวยพุ่งบริเวณริมทะเลใกล้เคียงอาคารสูงแห้งหนึ่ง และมีประกายไฟพุ่งเป็นระยะ ก่อนที่จะเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรง ส่งผลให้เกินเหตุระเบิด และตามมาด้วยกลุ่มควัญขาวพุ่ง

ข่าวน่าสนใจ

เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงกลางกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน

ขณะเดียวกัน จากคลิปที่ปรากฏบนทวิตเตอร์ ทำให้เห็นว่าแรงระเบิดทำให้อาคารสูงหลายแห่งได้รีบความเสียหาย ผู้ที่ถ่ายคลิปหลายราย ล้มลงทันที โดยสังเกตจากมุมกล้องที่ลักษณะคล้ายแรงระเบิดทำให้เสียหลัก

เหตุระเบิดกลางกรุงเบรุต

สื่อหลายสำนัก อาทิ BBC รายงานว่า เหตุระเบิดครั้งนี้เป็นการระเบิดครั้งใหญ่ที่รุนแรง ทางรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ยังไม่ยืนยันจำนวนผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต แต่คาดว่าจะมีความเสียหายเป็นอย่างมาก นอกจากี้ การระเบิดเกิดขึ้นก่อนการพิจารณาคดีลอบสังหารนายกรัฐมนตรีของประเทศเลบานอน เมื่อปี 2548 อีกด้วย

เหตุระเบิด

ส่วนสำนักข่าว CNN รายงานว่า การระเบิดครั้งใหญ่กลางกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง กระจกบริเวณอาคารใกล้เคียงแตกเสียหายอย่างรุนแรง และยังรายงานว่า บ้านเรื่องที่อยู่ไกลกว่า 10 กิโลเมตรจากจุดระเบิดยังสำผัสถึงการสั่นสะเือนจากการระเบิดครั้งนี้

ระเบิดกรุงเบรุต

ข้อมูลจาก : BBC , CNN