เณรโดนเจ้าอาวาสเขี้ยน หลังรู้ว่า เณรแอบหนีเที่ยวและติดกัญชา

ลงโทษเณร

เจ้าอาวาส รับเฆี่ยนเณรจริง แต่เป็นภาพเก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยทำโทษเนื่องจากยุ่งเกี่ยวกัญชา-หนีเที่ยว โลกโซเชียลแชร์ภาพ สามเณรถูกเฆี่ยนตีบริเวณกลางหลัง ระบุว่า รองเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในสุรินทร์ เฆี่ยนตีเณร เหตุเพราะห้ามไปคุยกับคนที่พระอาจารย์เกลียด โดยให้ถอดอังสะ กอดเสาแล้วเฆี่ยนตีเหมือนทาส

เณรโดนตี

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าวัดที่เกิดเหตุคือ วัดสุวรรณวิจิตร ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เจ้าคณะตำบลกังแอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เฆี่ยนเณร

ฝ่ายปกครองสามเณรของโรงเรียนวัดสุวรรณวิจิตร จ.สุรินทร์ กล่าวว่า เรื่องราวที่มีการแชร์ในสื่อโซเซียลนั้น มีการลงโทษจริงแต่เป็นเหตุการณ์เก่าเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และตนไม่ได้เป็นคนเฆี่ยนตามที่มีการแชร์กัน ผู้เฆี่ยนคือเจ้าอาวาส ซึ่งไม่ใช่การทำร้ายเป็นเพียงการลงโทษ โดยสาเหตุที่ถูกลงโทษคือสามเณรกลุ่มนี้ทั้งหมด 6 รูป แอบใส่ชุดฆราวาสออกไปเที่ยวนอกวัดตอน 4 ทุ่ม, แอบไปเล่นบนดาดฟ้าชั้นสามแล้วยิงหนังสติ๊กปาก้อนหินลงมาที่ถนน

เจ้าอาวาสตีเณร

ซึ่งสามเณรทั้งหมดเลือกที่จะโดนตีแทนการสึก พระครูปริยติปัญญาโสภณ เจ้าอาวาสจึงลงโทษด้วยการตี แต่เป็นภาพนั้นเป็นภาพเมื่อ 2 ปีที่แล้วเป็นการกำหนดข้อตกลงกันไว้แล้วหากมีการกระทำผิด ซึ่งสามเณรอาจมีพฤติกรรมที่ไม่ดี ยุ่งเกี่ยวกัญชา จึงมีการลงโทษเพื่อให้มีการปรับปรุงพฤติกรรมให้ดีขึ้น

กลุ่มฟรี