ปิดตำนานเสือเตี้ย ‘ดิเอโก้ มาราโดนา’ เสียชีวิตด้วยวัย 60 ปี

ฟุตบอล

พุธที่ 25 ที่ผ่านมา วงการลูกหนังโลก ต้องพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ และเป็นข่าวเศร้าของแฟนบอลทั่วโลก เมื่อ “เสือเตี้ย” ดีเอโก มาราโดนา ตำนานนักเตะ ผู้เป็นเทพเจ้าลูกหนังของชาวอาร์เจนตินา เสียชีวิตกะทันหันด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ด้วยวัย 60 ปี หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าตัวเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการลิ่มเลือดอุดตันในเส้นเลือดสมอง

เสือเตี้ย

ประวัติคล้าวๆของ มาราโดนา

ดีเอโก อาร์มันโด มาราโดนา ฟรังโก ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 30 ต.ค. 1960 ที่โรงพยาบาลในเมืองลานุส กรุงบัวโนสไอเรส เป็นบุตรของ ดีเอโก “ชิโตโร” มาราโดนา และ ดัลมา ฟรังโก โดยเจ้าตัวเป็นลูกคนที่ 5 และเป็นลูกชายคนแรกหลังจากครอบครัวนี้มีลูกสาวมาแล้ว 4 คน มาราโดนา มีแววของการเป็นยอดนักเตะตั้งแต่ยังเด็ก และมักจะได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากพ่อแม่ ที่ตั้งความหวังว่าเขาจะใช้พรสวรรค์ด้านฟุตบอลหาเลี้ยง คนในตรอบครัว

มาราโดนา

อย่างไรก็ตาม ชีวิตในช่วงนี้ของ มาราโดนา เริ่มเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องฉาว ทั้งการพัวพันกับตระกูลมาเฟียในเมืองเนเปิลส์ รวมถึงมีการกล่าวหาว่าเจ้าตัวพัวพันกับการค้ายา และที่สำคัญที่สุดคือการใช้ยาเสพติดจนเจ้าตัวต้องถูกแบนห้ามลงสนามถึง 15 เดือน โทษฐานถูกตรวจพบว่าเสพโคเคน หลังจากนั้น  เจ้าตัวก็อยู่ในจุดที่ขาลงอย่างมาก จนต้องย้ายทีมไปกลับไปที่

อเจนตินา ไปอยู่กับทีม นีเวลส์ โอลด์ บอยส์ เมื่อปี 1993 และ แขวนสตั๊ดไปในปี 1997 ในวัย 37 ปี

อย่างไรก็ตาม ทางเราขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของ

ดิเอโก้ มาราโดนา

ดิเอโก้มาราโดนา

กลุ่มฟรี