หญิงชาวเมียนมาวัย 29 ปีเช้ามาไทยโดยไม่กักตัวพบว่าติด โควิดเชียงใหม่

โควิดเชียงใหม่

พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในจังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้น เป็นหญิงอายุประมาณ 29 ปี ถูกกักตัวรักษาอาการป่วยในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ส่วนไทม์ไลน์ พบว่าช่วงระหว่างวันที่ 21-24 พ.ย. ได้ไปเดินเที่ยวและดูภาพยนตร์ในศูนย์การค้าชื่อดัง เริ่มมีอาการไอและมีไข้ในวันที่ 23 พ.ย.

โควิดเชียงใหม่

กรณีที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตกใจให้กับชาวเชียงใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่วงเวลาและสถานที่ที่ถูกแชร์ต่อๆ กันไปอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์ ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ให้ข้อมูลทางกลุ่มไลน์สื่อมวลชนระบุ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กำลังดำเนินการตรวจสอบ รวบรวมข้อมูลให้ถูกต้องที่สุด

โควิดเชียงใหม่
โควิดเชียงใหม่

ทางด้านผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ ศปก.จ.เชียงใหม่ดำเนินการ ตรวจเข้มข้นสถานบริการ ร้านคล้ายสถานบริการ เน้นเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ทุกร้านเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พย.2563 เป็นต้นไป

โควิดเชียงใหม่
โควิดเชียงใหม่

และประสานกับหน่วยที่เกี่ยวข้องแล้ว กำหนดให้มีการประชุมคณะกรรมการ โรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ทุกวันเวลา 15.00 น. เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 พย.2563 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ส่วนรายละเอียดขอให้รอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ

 

ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายนี้เบื้องต้น

  • 21-24/11/63 ผู้ป่วยหญิง 29 ปี ไปห้างสรรพสินค้าชื่อดัง บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลฟ้าฮ่าม (ไปกินชาบู และดูหนังโรงที่ 6)
  • 23/11/63 เริ่มมีอาการไข้ ปวดเมื่อยตามตัว มีอาการไอ
  • 24/11/63 เดินทางไปตรวจ COVID-19

 

กลุ่มฟรี