ล่าสุด!!! “อัยการเนตร” นาตสุข คนที่แจงคดี บอส ได้ยื่นหนังสือลาออกแล้ว

อัยการเนตร

เมื่อเวลา 15.46 น. วันที่​ 11​ สิงหาคม​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เเหล่งข่าวจากสำนักงานอัยการเนตรสูงสุด(อสส.) ​เปิดเผยว่า นายเนตร นาคสุข รองอัยการเนตรสูงสุดที่สั่งไม่ฟ้อง​ “บอส​ อยู่วิทยา” หรือ​ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถประมาทอันเป็นสาเหตุให้ผู้อื่นถึงเเก่ความตายได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการต่ออัยการเนตรสูงสุดเเล้ว

อัยการเนตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายเนตร จะครบกำหนดวาระการบริหารเนื่องจากอายุครบ 65 ปี​ ในวันที่ 30 ก.ย.63 นี้ซึ่งเมื่อครบวาระตำเเหน่งบริหารเเล้วยังสามารถขอต่อเป็นอัยการเนตรอาวุโสได้จนครบอายุ 70 ปี ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการอัยการเนตร ก.อ.

อัยการเนตร สูงสุด

ตาม พ.ร.บ.ข้าราชการฝ่ายอัยการเนตรฯมาตรา 58 บัญญัติว่าข้าราชการอัยการเนตรผู้ใดประสงค์จะลาออกจากราชการให้ยื่นหนังสือขอลาออกต่อผู้บังคับบัญชาเหนือขึ้นไปชั้นหนึ่งเพื่อให้อัยการเนตรสูงสุดเป็นผู้พิจารณาเมื่ออัยการเนตรสูงสุดสั่งอนุญาตแล้วให้ถือว่าพ้นจากตำแหน่ง

อัยการเนตร ขอลาออก

ในกรณีที่ข้าราชการอัยการเนตรขอลาออกเพื่อดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือเพื่อสมัครรับเลือกตั้งหรือรับการเสนอชื่อเพื่อสรรหาเป็นสมาชิกวุฒิสภาหรือเพื่อไปดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญให้การลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ผู้นั้นขอลาออก

อัยการเนตร บอส อยู่วิทยา

จากกรณีตามวรรคสองถ้าอัยการเนตรสูงสุดเห็นว่าจำเป็นเพื่อประโยชน์แก่ราชการจะยับยั้งการอนุญาตให้ลาออกไว้เป็นเวลาไม่เกินสามเดือนนับ แต่วันขอลาออกก็ได้

อัยการเนตรสูงสุดประสงค์จะลาออกจากราชการ

ในกรณีที่อัยการเนตรสูงสุดประสงค์จะลาออกจากราชการให้ยื่นหนังสือขอลาออกต่อ ก.อ. เพื่อให้ ก.อ. เป็นผู้พิจารณานั้นขอลาออก

อัยการลาออก

ทั้งนี้มีรายงานว่านายเนตร​ นาคสุข​ ทำบันทึกข้อความแนบการลาออกด้วย​  โดยยืนยันว่า​การสั่งคดีของ​ “บอส​ อยู่วิทยา” ทำโดยชอบ  ใช้ดุลพินิจตามกฎหมายทุกประการ​  แต่เนื่องจากเหตุการณ์ที่ผ่านมามีการวิพากษ์วิจารณ์​ ทำให้องค์กรอัยการเนตรเสียหาย​ ถูกกดดัน​ เสียภาพลักษณ์​ จึงขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก