สาวนักลงทุนเครียด ขับรถ”เบนซ์ดำ”ชนทั่ว กทม. เสียหายหลายแสน

เบนซ์ดำ

สาวใหญ่เครียดทำธุรกิจถูกโกง ขับรถเบนซ์ดำชนรถคันอื่นอีกทั้งเฉี่ยวชนรถยนต์เสียหาย 2 คัน และรถจยย. อีก 4 คัน บริเวณหน้าตลาด อตก. แล้วหลบหนี ก่อนถูกพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมจับไว้ได้ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดได้ 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตำรวจคัดค้านการประกันตัว

ขับรถเบนซ์ดำชน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ต.วัชชิระ อาสาวุธ สว.(สอบสวน)สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีผู้ขับรถยนต์เฉี่ยวชนแล้วหลบหนี มีรถได้รับความเสียหายและคนเจ็บหลายรายบริเวณหน้าตลาด อตก. ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงแจ้งสกัดจับและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบนซ์ดำเมาแล้วขับ

ต่อมารถคันดังกล่าวถูกพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมจับไว้ได้ที่เตาปูนแมนชั่น ด้านหน้าบริเวณบริษัทคงอุดม จากการตรวจสอบรถเบนซ์ดำที่ชน พบเป็นรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดส รุ่น E220d หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ฐ0701 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าเฉี่ยวชนจนพังยับเยิน กระจกด้านหลังถูกทุบจนแยกเสียหาย ภายในรถพบน.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี สวมชุดเดรสลายดอกสีฟ้า มีแผลแตกบริเวณคิ้วขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญูจึงปฐมพยาบาลก่อนนำตัวไปที่สน.บางซื่อ จากเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย มีรถยนต์ 2 คัน และรถจยย. อีก 4 คัน ได้รับความเสียหาย

เบนซ์ดำแหกด่าน

จากการสอบถามพยานทราบว่ารถเบนซ์ที่ขับชนคันดังกล่าวเริ่มชนแล้วหนีตั้งแต่เวลา 23.00 น. โดยขับรถไล่ชนรถของประชาชนบริเวณแยกแคราย จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าเข้าถนนวิภาวดี-รังสิต ก่อนเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน จากนั้นมุ่งมายังถนนกำแพงเพชร และสิ้นสุดลงที่ถนนพระราม 6 รวมระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างทางมีประชาชน อาสาสมัครกู้ภัยและตำรวจ ได้ช่วยกันติดตามปิดล้อมและสกัดจับ แต่ไม่เป็นผล กระทั่งรถเบนซ์ดำรถคันดังกล่าวให้ไปชนกับรถที่จอดอยู่ด้านหน้าบริษัทคงอุดม ในระหว่างนั้นนายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ “ชัช เตาปูน” เป็นคนออกมาช่วยเหลือและเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนขับรถเบนซ์ดำชนรถคันอื่นที่จอดนิ่งลงมาจากรถและอยู่ในความสงบ

เบนซ์ดำชนแหลก

จากการสอบถามพยานทราบว่ารถคันนี้เริ่มขับรถเบนซ์ดำชนรถคันอื่นแล้วหนีตั้งแต่เวลา 23.00 น. โดยขับรถไล่ชนรถของประชาชนบริเวณแยกแคราย จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าเข้าถนนวิภาวดี-รังสิต ก่อนเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน จากนั้นมุ่งมายังถนนกำแพงเพชร และสิ้นสุดลงที่ถนนพระราม 6 รวมระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างทางมีประชาชน อาสาสมัครกู้ภัยและตำรวจ ได้ช่วยกันติดตามปิดล้อมและสกัดจับ แต่ไม่เป็นผล กระทั่งรถเบนซ์ดำคันดังกล่าวไปขับชนกับรถที่จอดอยู่ด้านหน้าบริษัทคงอุดม ในระหว่างนั้นนายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ “ชัช เตาปูน” เป็นคนออกมาช่วยเหลือและเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนขับรถเบนซ์ดำลงมาจากรถและอยู่ในความสงบ

เมาขับเบนซ์ดำชน

นายธีรศักดิ์ ศิลปกิจ อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่ารถเบนซ์คันดังกล่าวตั้งใจขับรถเบนซ์ดำ ชนรถบนถนนโดยไม่ยอมลงมาดูคนเจ็บหรือเจรจากับผู้เสียหายแต่อย่างใด ซึ่งตัวเองมองว่าหากมีการลงมาดูผู้บาดเจ็บและลงมาพูดคุย เหตุการณ์ก็อาจจะไม่เลวร้ายขนาดนี้ ซึ่งขณะนั้นที่รถของผู้ก่อเหตุอยู่ในซอยแคบในเตาปูนแมนชั่นตนตัดสินใจยื่นมือเข้าไปหักพวงมาลัยรถให้รถเบนซ์ดำขวางกับรถอีกคันเพื่อไม่ให้รถคันดังกล่าวขับต่อไปได้

เบนซ์ดำซิ่งแหกด่าน

ด้านด.ต.อ่อนสี ประสานทอง ผบ.หมู่งานจราจร รหัส 6624 สน.บางซื่อ เปิดเผยว่าหลังจากได้รับเหตุตนได้พยายามไล่สกัดและยับยั่งผู้ก่อเหตุเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย กับผู้ใช้รถใช้ถนน จึงตัดสินใจใช้รถจยย. เข้าขวางรถเบนซ์ดำ และพูดเกลี้ยกล่อมให้ลงจากรถแต่ผู้ก่อเหตุพูดจาไม่รู้เรื่องและพยายามขับรถต่อไปจึงได้ยืนขวางแต่ผู้ก่อเหตุยังคงขับรถฝ่าหนีไปได้ ทำให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

พ.ต.ต.วัชชิระ กล่าวว่าจากการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดพบปริมาณแอลกอฮอล์ 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นได้ส่งตัวไปรักษาที่รพ.เปาโล สะพานควาย ก่อนจะเรียกมาแจ้งข้อหา “เมาแล้วขับ” ข้อหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียทรัพย์” ข้อหา “ชนแล้วหนี” และข้อหา “ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าพนักงาน” พร้อมคัดค้านการประกันตัว จากนี้จะสอบสวนพยานและผู้เสียหายรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้งหากพบความผิดอื่นจะดำเนินดำเนินตามกฎหมายต่อไป.